• image1

Thẻ bài quân nhân dogtag - Binh Chủng Đặc Công Quân đội

Thẻ bài quân nhân dogtag - Binh Chủng Đặc Công Quân đội

Mã: DOGTAG- DACCONG

Tình Trạng : Còn Hàng

Lưu ý :


120,000 đ 150,000 ₫


Mô tả sản phẩm

Thẻ bài quân nhân Dogtag - Binh Chủng Đặc Công Quân đội

 
Bộ DOGTAG bao gồm:
- 1 thẻ Tag inox 316 cao cấp không rỉ
- 1 dây bi tròn inox cao cấp không rỉ đường kính 3 mm, dài 60cm 
- Kích thước thẻ: 45x27x1,8mm (Chuẩn USA)
- Khắc: logo Binh Chủng Đặc Công thuộc Quân đội nhân dân Việt Nam

MIỄN PHÍ VẬN CHUYỂN TOÀN QUỐC


Hình thức Thanh toán: COD - Thanh toán khi nhận hàng

(ĐƯỢC KIỂM TRA HÀNG TRƯỚC KHI THANH TOÁN)

 thẻ bài lính dogtag - binh chủng  đặc công
Dogtag là gì ?
Dog tag là tên chính thức cho các thẻ định danh mà được đeo bởi nhân viên quân sự hoặc binh lính. Dạng thẻ này được sử dụng chủ yếu cho việc xác định thông tin về số thương vong và y tế cơ bản cần thiết, ví dụ như nhóm máu và lịch sử tiêm chủng, cùng với việc cung cấp sở thích tôn giáo. Dog tag thường được chế tạo từ kim loại chống ăn mòn dù được làm từ bất cứ thứ gì sẵn có.
Nó có thể chứa hai bản sao của thông tin và được thiết kế để dễ dàng bẻ thành hai mảnh. Một số quốc gia sử dụng hai thẻ giống hệt nhau. Nhờ vậy mà một mảnh có thể được lấy đi từ xác của một chiến binh để thông báo trong khi mảnh còn lại thì ở lại với cái xác khi điều kiện trận chiến không cho phép cái xác được lấy đi hoàn toàn.
 
Lịch sử thẻ bài quân nhân dogtag
Dog tag đã được cung cấp cho những người lính Trung Quốc sớm nhất là vào giữa thế kỷ 19. Trong cuộc khởi nghĩa Thái Bình Thiên Quốc (1851–66), cả hai đế quốc (tức các quân nhân thường của Lục quân Đế quốc Trung Quốc) và những phiến quân Thái Bình mặc một bộ đồng phục với một chiếc dog tag bằng gỗ ở thắt lưng, mang tên của người lính, tuổi, nơi sinh, đơn vị, và ngày nhập ngũ.
Trong cuộc nội chiến Hoa Kỳ vào năm 1861–1865, một số binh sĩ đã gắn một mảnh giấy ghi chú vào đằng sau áo của họ có ghi tên và địa chỉ nhà. Một vài binh sĩ khác đã in thông tin định danh lên ba lô của họ hoặc cào nó đằng sau phần chì mềm của thắt lưng khâu quân đội.
------------------
Đọc thẻ bài quân nhân sẽ biết những thông tin gì?
"Dog tag" là tên chính thức của những tấm thẻ bài quân nhân, dạng thẻ này được sử dụng chủ yếu cho việc định danh, xác định thông tin y tế cơ bản và số thương vong.
Tấm thẻ kim loại nhỏ bé ấy không đơn thuần chỉ là công cụ ghi tên tuổi quân nhân mà với chính phủ nó còn thể hiện trên đó cả một quyết sách quốc gia. Đối với thân nhân, thẻ bài còn được xem như là hài cốt nếu người lính tử trận mà thân xác không được mang về.
Ý thức được việc nếu không may bị thương hoặc tử trận thì khi đó sẽ rất cần thông tin cá nhân. Những người lính thời xưa đã ghi tên tuổi, quê quán của mình lên những tấm gỗ và luôn mang theo người.
Theo những tài liệu nghiên cứu thì từ thế kỷ 17, Hải đội Hoàng Sa của triều Nguyễn đã “ vắt lưng” những tấm thẻ này lênh đênh trên biển trong những chuyến thực thi quyền chủ quyền tại quần đảo Hoàng Sa. Trong cuộc khởi nghĩa Thái Bình Thiên Quốc (1851 - 1866) ở Trung Quốc, người ta cũng đã ghi nhận có những tấm thẻ gỗ ghi tên tuổi quê quán, đơn vị theo chân những nghĩa quân.
Trong cuộc nội chiến Hoa Kỳ (1861 - 1865), những người lính thường ghi thông tin cá nhân và thông tin đơn vị mình lên các tờ tiền, ghi trong quần áo, ghi trên balo, khóa thắt lưng…đề phòng khi gặp bất trắc. Đó là thuở sơ khai của những tấm thẻ bài.
Nhu cầu về một tấm thẻ có độ bền vật lý đã khiến thẻ bài kim loại ra đời. Những chất liệu bạc, chì, đồng thau đã được sử dụng nhưng cuối cùng thép không gỉ (inox) là sự lựa chọn cuối cùng cho tới ngày nay. Vật liệu này có khả năng chống cháy, chịu lực va chạm và không bị mục khi chôn trong đất.
Thẻ bài trước Chiến tranh thế giới thứ 2 có nhiều hình dạng khác nhau: hình tròn, hình vuông, hình dầu dục nhưng sau đó Quân đội Mỹ và các nước đồng minh đã thống nhất sử dụng mẫu thẻ 2,9 x 5,1 cm được bo góc. Bộ thẻ bài hoàn chỉnh bao gồm một dây bi dài khoảng 75 cm, một dây bi ngắn dài tầm 12 cm, 2 thẻ bài và bộ ron cao su đi kèm nhằm tránh tiếng động leng keng phát ra khi di chuyển.
Khi Quân đội Mỹ tham gia vào cuộc chiến tranh Việt Nam, những tấm thẻ bài đã theo chân người lính và trở thành vật bất ly thân. Tấm thẻ đó ghi tên tuổi, số an sinh xã hội, binh chủng phục vụ, nhóm máu, cỡ mặt nạ phòng độc, tôn giáo. Lính thường đeo 1 thẻ trên cổ và thẻ còn lại đeo dưới giày hoặc ở cổ tay.
Nếu người lính không may tử thương ngoài mặt trận mà không thể đem xác về thì đồng đội sẽ lấy 1 thẻ đem về còn thẻ kia nhét vào miệng nhằm tạo thuận lợi cho việc nhận diện hài cốt sau này. Với thân nhân của người mất thì việc nhận tấm thẻ bài có ý nghĩa như việc nhận hài cốt người thân.
Với chính phủ Mỹ, tấm thẻ bài còn thể hiện cả những quyết sách quốc gia, việc tham gia sâu vào chiến tranh Việt Nam thông qua việc tăng quân được thể hiện qua các con số ghi trên những tấm thẻ bài.
Sau chiến tranh những tấm thẻ bài không còn hiện diện nhiều, chúng phát lộ khi người dân làm vườn hay được đào lên bởi những người rà phế liệu. Thỉnh thoảng ta hay bắt gặp nó trong những cửa hàng bán đồ lưu niệm cho khách du lịch, trong bộ sưu tập của những người sưu tầm kỷ vật chiến tranh hay đơn giản là được dùng làm móc chìa khóa.
Những "Tường Đá Đen” ghi tên lính Mỹ tử trận tại chiến trường Việt Nam và những trang web tra cứu thông tin từ những tấm thẻ bài có tác dụng góp phần làm vơi nỗi đau của những người Mỹ có thân nhân tử trận tại Việt Nam.
 
Thẻ bài lính Việt Nam Cộng Hòa thì thông tin đơn giản hơn, gồm có: Họ tên, năm nhập ngũ, số quân, loại máu, đôi khi gặp một số thẻ ghi cả quê quán.
 
Với những người sưu tầm kỷ vật chiến tranh thì thẻ bài là thứ hay gặp nhất. Thẻ bài phổ biến ở Việt Nam là thẻ bài lính Mỹ, lính Việt Nam Cộng Hòa và của quân đội đồng minh như Hàn Quốc, Thái Lan, Úc… Họ sưu tầm theo binh chủng, tôn giáo và hơn nữa thì chơi những thẻ độc, thẻ hiếm như thẻ phản chiến, thẻ Chiêu hồi (Hồi chánh viên).
Giá cả thẻ bài thì tùy thể loại, tình trạng và tùy người bán. Nó dao động từ vài chục nghìn đến vài trăm nghìn, thẻ càng độc và hiếm thì giá càng cao.
-----------------------
QUÀ TẶNG VỎ ĐẠN
Website: https://www.quatangvodan.com   
 
Chuyên cung cấp sỉ và lẻ quà tặng độc đáo từ vỏ đạn, mô hình quân sự vỏ đạn
Là đơn vị chuyên cung cấp sỉ và lẻ đồ thủ công mỹ nghệ, đồ thủ công từ vỏ đạn, mô hình quân sự bằng vỏ đạn với uy tín gàn 10 năm trên thị trường quà tặng
 
“Hiện tại chúng tôi đang cung cấp sỉ và bán lẻ 64 tỉnh thành Việt Nam từ bắc chí nam như tại An Giang, Bà Rịa - Vũng Tàu, Bắc Giang, Bắc Kạn, Bạc Liêu, Bắc Ninh, Bến Tre, Bình Định, Bình Dương, Bình Phước, Bình Thuận, Cà Mau, Cao Bằng, Đắk Lắk, Đắk Nông, Điện Biên, Đồng Nai,  Hà Nam, Hà Tĩnh, Hải Dương, Hậu Giang, Hòa Bình, Hưng Yên, Khánh Hòa, Kiên Giang, Kon Tum, Lai Châu, Lâm Đồng, Lạng Sơn, Lào Cai, Long An, Nam Định, Nghệ An, Ninh Bình, Ninh Thuận, Phú Thọ, Quảng Bình, Đồng Tháp, Gia Lai, Hà Giang, Quảng Nam, Quảng Ngãi, Quảng Ninh, Quảng Trị, Sóc Trăng, Sơn La, Tây Ninh, Thái Bình, Thái Nguyên, Thanh Hóa, Thừa Thiên Huế, Tiền Giang, Trà Vinh, Tuyên Quang, Vĩnh Long, Vĩnh Phúc, Yên Bái, Phú Yên, Cần Thơ, Đà Nẵng, Hải Phòng, Hà Nội, TP HCM”
Nếu bạn muốn sở hữu sản phẩm hay muốn triển khai cơ hội kinh doanh thì thật dễ dàng khi chúng tôi giao hàng tận nơi cho quý khách hàng.
 
Các lĩnh vực ứng dụng quà tặng:
- Quà tặng người thân, người yêu;
- Quà tặng cho gia đình; bạn gái;
- Quà tặng cho các dịp sinh nhật, lễ, tết, valentine, đặc biệt là 8/3, 20/10;
- Quà tặng doanh nhân, quà tặng độc đáo cho doanh nghiệp, công ty;
 
Các sản phẩm chính:
- QUÀ TẶNG ĐỘC ĐÁO TỪ VỎ ĐẠN;
- Khắc LAZE (LASER) lên quà tặng;
- Viết bi vỏ đạn, bút bi vỏ đạn khắc tên, viết gỗ khắc tên;
- Móc khóa vỏ đạn;
- Zippo vỏ đạn, bật lửa vỏ đạn độc đáo , mới lạ;
- Mô hình quân sự vỏ đạn: máy bay vỏ đạn, xe tăng vỏ đạn, tàu chiến bằng vỏ đạn;
- Trái tim làm từ vỏ đạn chạy đèn led các kiểu;
- Dây chuyền vòng cổ độc đáo cá tính từ vỏ đạn;
- Thẻ bài lính dogtag, thẻ bài quân nhân, vòng cổ dogtag;
- Các loại móc khóa, đồ lưu niệm độc đáo, khác lạ;
- Côn nhị khúc các loại
- Bật lửa zippo khắc theo yêu cầu
- Và nhiều sản phẩm khác……………
Địa chỉ: 37/5 Hiền Vương, Phan Thiết, Bình Thuận
 
Hiện tại chúng tôi đang phân phối trên các sàn thương mại lớn của Việt Nam
Fb: https://www.facebook.com/hangluuniemonline  
Fanpage: https://www.facebook.com/quatangvodan.shop
SENDO : https://www.sendo.vn/shop/hangluuniem
SHOPEE : https://shopee.vn/hangluuniem
ZALO: 0987.454.610
TWITTER: https://twitter.com/QuaTangVoDan
----------
Đặc biệt cập nhật Video chi tiết sản phẩm và Hướng dẫn Làm đò thủ công từ vỏ đạn trên kênh YOUTUBE:  QUA TANG VO DAN (https://www.youtube.com/channel/UCmFb-EcRzREQ1RDONp8sq1Q)
 
Hotline: 0987.454.610
 

Bình luận

Sản phẩm liên quan

-

A PHP Error was encountered

Severity: Warning

Message: Division by zero

Filename: products/detail.php

Line Number: 156

100%

Bật lửa quẹt nanh hổ

120,000 ₫ 0 ₫
Chi tiết Mua hàng
-

A PHP Error was encountered

Severity: Warning

Message: Division by zero

Filename: products/detail.php

Line Number: 156

100%

Máy bay làm bằng vỏ đạn 23 ly dạng SU30

600,000 ₫ 0 ₫
Chi tiết Mua hàng